CƠ SỞ SỨC KHỎE . Làm thế nào để chắc chắn Mèo con của bạn có sức khỏe đầy đủ .

CƠ SỞ SỨC KHỎE . Làm thế nào để chắc chắn Mèo con của bạn có sức khỏe đầy đủ .

  19/04/2019

  Lâm Nhựt Minh

Một con mèo con khỏe mạnh là một sản phẩm của môi trường của chúng cũng như về sức khỏe thể chất của chúng. Đây là một vài điều bạn có thể làm để giúp nhà của bạn trở thành một địa điểm được chấp thuận cho mèo con.

Làm thế nào để chăm sóc cho một chú mèo con Sức khỏe của mèo con Dấu hiệu của một chú mèo con bị tiêm vắc-xin mèo con Làm thế nào để huấn luyện một chú mèo con Những gì để nuôi một chú mèo con
Giữ cho mèo con của bạn khỏe mạnh cũng giống như môi trường ở nhà của bạn cũng như về sức khỏe bên trong của chú mèo con của bạn. Có một vài điều bạn nên làm trước khi mang mèo con mới về nhà, cũng như một danh sách nhỏ các nhiệm vụ cần chăm sóc trong vài ngày đầu tiên của cuộc đời với chú mèo con của bạn.

Ngoài ra, tất cả các con mèo đòi hỏi phải bảo trì sức khỏe nói chung trong suốt cuộc đời của chúng để đảm bảo chúng luôn khỏe mạnh.

PHÒNG BẾP
Chúng tôi yêu mèo con vì sự vui tươi và tò mò của chúng. Nhưng những đặc điểm này cũng có thể khiến mèo con của bạn gặp rắc rối nếu bạn không có một vài biện pháp bảo vệ trước khi bạn mang mèo con về nhà.

CÂY TRỒNG
Nhiều con mèo thích nhai thực vật, cho dù cỏ ở sân sau hay nhà của bạn. Tuy nhiên, một số cây trồng trong nhà có thể gây độc cho mèo con. Ngay cả một số loại cây trồng trong nhà phổ biến nhất như Aloe, Begonias và Alocasia cũng có thể gây độc. Thật không may, một số con mèo bị giết mỗi năm do gặm nhấm những kế hoạch mà chúng không nên. Tìm xem những cây trồng trong nhà của bạn có an toàn không, và tặc lưỡi những cái mà aren.

CÁC YẾU TỐ GÂY ĐỘC
Mèo con là sự kết hợp đặc biệt của sự thông minh, tò mò và nhỏ bé. Chúng có thể chui vào tất cả các loại ngóc ngách mà bạn có thể không nghĩ đến. Các loài gặm nhấm và côn trùng, ẩn nấp lâu dưới bồn rửa mặt, có thể trở thành một thảm họa. Tương tự như vậy, vật liệu làm sạch hoặc chất chống đông mở và có thể truy cập cũng có thể gây ra vấn đề. Đảm bảo sự cố tràn đã được làm sạch hoàn toàn, và đảm bảo chai và bình của bạn được đậy nắp và niêm phong. Bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm chống thấm cho tủ của mình để đảm bảo chúng được đóng kín.

VẬT DỤNG 
Mọi người đều biết mèo con thích chơi với dây. Thật không may, chú mèo con mới của bạn không biết sự khác biệt giữa cặp song sinh mà bạn mang ra ngoài chơi so với dây kéo trên rèm venetian của bạn. Mèo con của bạn có thể gây nguy hiểm cho trang trí nhà của bạn, nhưng quan trọng hơn, trang trí nhà của bạn có thể là mối nguy hiểm cho mèo của bạn.

Hãy chắc chắn rằng màn treo và dây điện được giấu khỏi mèo con của bạn càng tốt. Những dây này có thể là một cám dỗ cho một con mèo con cuối cùng có thể bị siết cổ hoặc bị điện giật nếu không được chăm sóc đúng cách.

CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI MÈO VỀ NHÀ
Càng sớm càng tốt sau khi đưa mèo con về nhà, hãy bắt đầu kiểm tra các vấn đề sức khỏe có thể xảy ra. Điều này đặc biệt đúng nếu mèo con của bạn đến từ một ngôi nhà khác hoặc được đưa vào như một con đi lạc. Nơi trú ẩn có thể đã điều trị cho mèo con của bạn trong một số điều kiện này, nhưng lưu tâm đến các vấn đề luôn là một ý tưởng tốt.

Mắt phải rõ ràng, phân phải chắc và mèo con của bạn phải hoạt bát và vui tươi.

KIỂM TRA KÝ SINH TRÙNG NGOÀI DA
Giữ một mắt ra cho dấu hiệu nhiễm ký sinh trùng. Ve tai là một rắc rối phổ biến đối với mèo con và có thể gây ra rất nhiều khó chịu và trở thành một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nếu không được xử lý. Tìm kiếm sự kích thích của tai và gãi hoặc lắc đầu.

Bọ chét cũng không nên bỏ qua, vì chúng có thể dẫn đến các vấn đề về da và nhiễm sán dây. Kiểm tra da bị gỉ và bị kích thích. Xin lưu ý rằng phương pháp trị bọ chét cho mèo trưởng thành có thể khá độc đối với mèo con. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y của bạn và đọc kỹ hướng dẫn gói để áp dụng liều lượng thích hợp cho tuổi và cân nặng của mèo con.

Tiếp theo, tìm kiếm đầy hơi, tiêu chảy hoặc giảm cân là dấu hiệu của giun. Những ký sinh trùng này có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe của mèo con, nhưng dễ dàng điều trị tại bác sĩ thú y của bạn.

VÁC - XIN
Mèo con cần một loạt tiêm chủng trong năm đầu đời, điển hình là vào tháng thứ 2, 3 và 4. Những mũi tiêm này bảo vệ mèo con của bạn khỏi những điều kiện nguy hiểm như mèo quai bị, hai bệnh giống cúm và bệnh dại.

KẾ HOẠCH SINH SẢN
Một thực tế đáng buồn là trên thế giới đã có nhiều mèo hơn là có nhà cho chúng. Một chủ sở hữu mèo có trách nhiệm sẽ dành con đực và con cái trung tính. Điều này cũng sẽ ngăn cản mèo đực phun thuốc vào lãnh thổ và chiến đấu với những con đực khác.

Độ tuổi tối thiểu để nhổ hoặc trung hòa mèo con là 8 tuần tuổi và mèo nên nặng ít nhất hai cân. Nếu ngân sách là một vấn đề, có rất nhiều tổ chức địa phương trên khắp đất nước sẽ cung cấp các khoản thanh toán và máy tính cá nhân với mức chiết khấu, hoặc thậm chí là miễn phí.

BẢO DƯỠNG SỨC KHỎE CHUNG
Dưới đây là một vài mục khác trong danh sách việc cần làm chung cho sức khỏe của mèo và mèo con:

Cắt móng vuốt:
Để ngăn mèo phá hỏng đồ đạc và làm bị thương con người, móng vuốt có thể được cắt sau mỗi 2 đến 3 tuần. Clip chỉ phần rõ ràng, cong của móng vuốt, không phải phần mờ hơn, được gọi là nhanh chóng. Cắt bỏ móng phẫu thuật đã trở nên ít hơn và ít phổ biến hơn. Nó là một thủ tục gây tranh cãi và nên được thảo luận với bác sĩ thú y của bạn nếu bạn đang xem xét nó.

Chăm sóc:
Mèo là người khó tính và sẽ giữ cho mình sạch sẽ miễn là chúng khỏe mạnh. Tuy nhiên, việc chải lông cho mèo mèo thường xuyên, đặc biệt là khi rụng lông sẽ giúp lông không bị mờ. Mèo con nên được chải nhẹ nhàng sớm để làm quen với quy trình này. Các vấn đề với bóng tóc cũng có thể được giảm thiểu khi chải răng thường xuyên.

Cho ăn:
Mèo con có nhu cầu dinh dưỡng khác với mèo trưởng thành. Nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn về các loại thực phẩm chất lượng cao cho từng giai đoạn trong cuộc đời mèo của bạn.

Đóng góp ý kiến