CẦN GÌ ĐỂ NUÔI MỘT MÈO CON . Dinh dưỡng hợp lý cho mèo con

CẦN GÌ ĐỂ NUÔI MỘT MÈO CON . Dinh dưỡng hợp lý cho mèo con

  19/04/2019

  Lâm Nhựt Minh

Những gì cần cho ăn và mèo con Mèo con sẽ cần uống sữa của mẹ trong vài tuần đầu tiên của cuộc đời, sau đó được chuyển sang chế độ ăn thức ăn cho mèo con. Đây là những gì bạn cần biết về dinh dưỡng thích hợp cho mèo con.

Làm thế nào để chăm sóc cho một chú mèo con Sức khỏe của mèo con ? Dấu hiệu của một chú mèo con bị tiêm vắc-xin mèo con Làm thế nào để huấn luyện một chú mèo con Những gì để nuôi một chú mèo con
Mèo ở mọi lứa tuổi phải có chế độ ăn giàu protein hơn chó và người. Không giống như người và chó ăn tạp, vì mèo có động vật ăn thịt, sự sống sót của chúng phụ thuộc vào dinh dưỡng đáng kể từ các nguồn gốc động vật. Kết quả là một chế độ ăn kiêng có chứa hàm lượng protein cao và hàm lượng chất béo và carbohydrate vừa phải.

Đây là những gì bạn cần biết về thức ăn và dinh dưỡng phù hợp cho mèo con - từ giai đoạn sơ sinh đến khi chúng sẵn sàng cho thức ăn cho mèo trưởng thành.

CHO MÈO CON ĂN GÌ?
Thông qua sữa của chúng, mèo mẹ cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng mà mèo con cần cho đến khi chúng được khoảng bốn tuần tuổi, lúc đó mèo mẹ thường bắt đầu quá trình cai sữa cho mèo con. Từ quan điểm tự nhiên, đây thực sự là thời điểm sữa mẹ bắt đầu suy giảm trong sản xuất và mèo con sẽ không đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của chúng nếu chúng tiếp tục chỉ bú sữa mẹ.

Nếu sữa mẹ không có sẵn cho mèo con mới sinh của bạn, hãy nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn về một sự thay thế phù hợp. Đến tám tuần, con mèo nhỏ của bạn sẽ chuyển sang thức ăn vật nuôi thương mại. Và vì quá trình cai sữa thường diễn ra trong khoảng thời gian 2-4 tuần, nên đến 10 tuần, hầu hết các chú mèo con đều được cai sữa hoàn toàn, tùy thuộc vào thời điểm quá trình bắt đầu.

 TĂNG TRƯỞNG SỨC KHỎE

Theo nguyên tắc chung cho tất cả các con mèo, lượng thức ăn cần thiết mỗi ngày sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố như tuổi, giống, giới tính, mức độ hoạt động, hành vi, môi trường và sự trao đổi chất.

ĐẠM
Mèo cần 20 axit amin - "khối xây dựng" của protein. 10 trong số các axit amin này được tạo ra trong cơ thể của mèo. 10 còn lại phải đến từ các nguồn thực phẩm. Arginine là một axit amin quan trọng để tìm kiếm, vì nó giúp cho quá trình giải độc amoniac tự nhiên của mèo. Hãy chắc chắn rằng thức ăn của thú cưng của bạn cũng chứa đủ taurine. Mặc dù không hoàn toàn là một động vật, nó giúp duy trì sức khỏe tim mạch, sinh sản và thị giác.

FAT
Chất béo giúp cung cấp năng lượng cho mèo của bạn - chúng giúp hấp thụ các vitamin quan trọng, và chúng rất tốt cho da và lông của mèo. Không giống như chó, mèo cần axit linoleic và arachindonic; và axit arachidonic thường được tìm thấy trong các nguồn chất béo động vật. Hãy cẩn thận: cho ăn quá nhiều chất béo mèo con của bạn có thể góp phần tăng cân và béo phì.

Hãy tìm những lượng protein và chất béo trong thức ăn của mèo con của bạn:

 Thực phẩm khô Thực phẩm ướt
Protein 32% trở lên 8% trở lên
Béo 14% trở lên 4% trở lên
CARBOHYDRATES :
Mặc dù nhu cầu về carbs của họ thấp, nhưng mèo thường không gặp khó khăn trong việc xử lý lượng carbohydrate đáng kể trong chế độ ăn của chúng, và mèo con được sử dụng để có được những carbohydrate này dưới dạng đường sữa từ sữa mẹ. Điều đó nói rằng, một số nguồn thực phẩm có thể có vấn đề. Đặc biệt, việc nhận quá nhiều đường sữa từ sữa bò có thể khiến mèo con của chúng ta bị đầy hơi, đầy hơi và tiêu chảy. Do tuổi cai sữa của chúng, đường sữa có thể sẽ bị đau bụng, đặc biệt là do hàm lượng đường sữa của sữa cao hơn đáng kể so với sữa mèo.

VITAMIN
Mặc dù mèo có thể tự sản xuất nguồn vitamin C, nhưng chúng không thể làm như vậy đối với vitamin A, vì vậy nó nên được đưa vào chế độ ăn uống của chúng. Ngoài ra, chế độ ăn cho mèo nên được tăng cường vitamin D vì chúng không thể tổng hợp nó trong da như con người có thể. Mèo cũng có yêu cầu chế độ ăn uống cao hơn đối với thiamin và niacin, điều quan trọng là phải cho ăn thức ăn vật nuôi của bạn dành riêng cho mèo.

CHẤT LƯỢNG THỨC ĂN
Thức ăn được chuẩn bị thương mại cho mèo hoặc mèo con nên chứa tất cả những nhu yếu phẩm này mà người thân của bạn cần trong sự cân bằng phù hợp.

KIỂM TRA TÚI:
Hãy tìm một trong những tuyên bố sau: "dinh dưỡng đầy đủ và cân bằng" hoặc "đáp ứng các yêu cầu dinh dưỡng của mèo con được thành lập bởi Hiệp hội các quan chức kiểm soát thức ăn Hoa Kỳ (AAFCO)", hoặc đáp ứng các yêu cầu này cho "tất cả các giai đoạn của cuộc sống". AAFCO quy định lượng chất dinh dưỡng quan trọng trong thức ăn vật nuôi.

HÃY CẨN THẬN CÁC BỔ SUNG EXTRA:
Một sai lầm phổ biến khi chăm sóc mèo là bổ sung quá nhiều chế độ ăn uống của chúng bằng vitamin và khoáng chất, vốn đã được chứa trong thức ăn vật nuôi có bán sẵn với số lượng phù hợp. Thêm quá nhiều hoặc quá nhiều chất bổ sung tương tự có thể có khả năng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

MỘT MIX ƯỚT VÀ KHÔ:
Khi duyệt thức ăn thương mại cho con mèo của bạn, bạn có các lựa chọn về thức ăn khô, nửa ẩm và ướt, tất cả đều là những lựa chọn tốt cho sức khỏe. Cho mèo con của bạn cả khô và ướt có thể giúp chúng có được lợi ích của cả hai loại.

LỰA CHỌN HOMEMADE:
Nếu bạn muốn làm thức ăn cho thú cưng của bạn ở nhà, hãy tìm sự hướng dẫn của bác sĩ thú y hoặc hội đồng quản trị dinh dưỡng được chứng nhận.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BIẾT NẾU BẠN ĐÃ LỰA CHỌN ĐÚNG
Cách tốt nhất để biết nếu bạn đang cho mèo con ăn là khỏe mạnh? Bạn có thể tự đánh giá kết quả. Là con mèo con của bạn tiếp tục phát triển với một tốc độ tốt? Là con mèo của bạn có dấu hiệu của sức khỏe tốt như vui tươi và lông sáng bóng? Sau đó, có lẽ bạn đã chọn một người giữ.

THỰC PHẨM NHƯ THẾ NÀO, THẾ NÀO?
Thức ăn vật nuôi mua tại cửa hàng được thiết kế cho mèo con thường bao gồm các phần gần đúng. Những hướng dẫn này có thể được tuân theo để bắt đầu và điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu của thú cưng của bạn.

Bỏ thức ăn ra ngoài để chăn thả tự do là một ý tưởng tốt nếu con mèo của bạn thiếu cân, đang phát triển với tốc độ chậm hoặc gặp các vấn đề về dạ dày do ăn quá nhanh vào giờ ăn được xác định.

Kiểm soát khẩu phần - phục vụ các bữa ăn được xác định thông qua cốc đo lường - nên được thực hiện với mèo con thừa cân và mũm mĩm. Trong những trường hợp này, các bữa ăn nên được phục vụ ba đến bốn lần một ngày cho những con mèo nhỏ dưới sáu tháng tuổi. Mèo già hơn có thể bắt đầu ăn hai lần một ngày.

ĐỪNG QUÊN NƯỚC!
Mặc dù mèo có một ổ thấp để uống nó, nước là chất dinh dưỡng quan trọng nhất để thú cưng của bạn tiêu thụ. Để đảm bảo sức khỏe cho thú cưng của bạn, hãy để nhiều nước sạch ở nhiều nơi xung quanh nhà. Thực phẩm đóng hộp đã chứa một ít nước, do đó, việc kết hợp thực phẩm ướt vào chế độ ăn của mèo con có thể giúp ích.

Con mèo của bạn đã sẵn sàng cho thức ăn cho con mèo
Đến mười hai tháng, đã đến lúc chuyển thú cưng của bạn sang chế độ ăn cho mèo trưởng thành.
 

Đóng góp ý kiến