8 Điều cần phải trả trước khi bạn mang về nhà . Làm thế nào để nhà của bạn sẵn sàng cho một con chó con

8 Điều cần phải trả trước khi bạn mang về nhà . Làm thế nào để nhà của bạn sẵn sàng cho một con chó con

  19/04/2019

  Lâm Nhựt Minh

Chó con không khác gì trẻ con. Họ dường như không bao giờ lắng nghe và luôn gặp rắc rối. Bất kể, chúng tôi yêu họ như nhau. Dưới đây là một số điều cần lưu ý trước khi mang về nhà chú chó con mới của bạn để không chỉ giữ chúng an toàn và tránh xa những tác hại, mà cả sự tỉnh táo của bạn nữa. Tìm hiểu thêm ở đây.
Chó con rất dễ thương và dễ thương, nhưng chúng cũng có thể khá phá hoại - đặc biệt là nếu bạn không thực hiện quét dọn nhà của bạn từ góc nhìn của chú chó con. Tìm hiểu 8 điều bạn cần để thoát khỏi con chó con của bạn trước khi chúng xuất hiện đáng yêu đầu tiên trong ngôi nhà mới của chúng.

1. THỰC PHẨM 
Con chó con của bạn không thể chờ đợi để khám phá mọi ngóc ngách trong nhà của bạn - và bao gồm cả nhà bếp của bạn, nơi có thể đầy nguy hiểm. Bên trong tủ và tủ trong nhà bếp của bạn có chứa các vật phẩm, trong khi chúng ta thấy chúng ngon, có thể khá độc hại cho vật nuôi. Kiểm tra đồ họa thông tin này cho các loại thực phẩm có thể gây hại cho con chó của bạn.

2. THÙNG RÁC
Một số con chó thực sự thích rễ xung quanh trong thùng rác. Và trong khi thùng rác nhà bếp không phải là vấn đề vì chúng có xu hướng có nắp đậy, nhiều thùng rác trong phòng tắm rộng và đủ thấp để mặt đất cho một con chó con ăn - công thức hoàn hảo cho một mớ hỗn độn kinh tởm. Con chó của bạn có thể cố gắng ăn khăn giấy, tăm bông, lưỡi dao cạo đã sử dụng hoặc bất cứ thứ gì bạn thấy phù hợp để ném vào thùng rác trong phòng tắm. Mặc dù bạn có thể chọn giữ hộp trong tủ phòng tắm, nhưng bạn có thể chỉ muốn đầu tư vào một cái có nắp.

3. HÓA CHẤT
Trong khi bạn nghĩ rằng thứ gì đó có mùi hoặc vị kinh khủng sẽ đủ để ngăn cản con chó con của bạn, hãy nghĩ lại. Chó con rất nghiêm túc trong việc khám phá những điều mới, ngay cả khi mọi thứ về nó có vẻ kinh tởm. Ngoài ra, một số chất độc hại chỉ đơn giản là hương vị don hay mùi khó chịu, như chất chống đông.

Cân nhắc việc cài đặt khóa trẻ em trên bất kỳ tủ nào bạn muốn giữ giới hạn cho chú chó của mình. Những thứ cần bỏ đi và khóa lại:

Vệ sinh vật tư
Thuốc cho người và vật nuôi (đảm bảo không có thuốc đi lạc trên sàn nhà)
Bột giặt và thuốc tẩy
Sơn và sơn mỏng hơn
Thuốc diệt cỏ dại và phân bón thực vật
Ốc sên hoặc mồi sên
Bẫy kiến, thuốc trừ sâu và thuốc chống côn trùng, thuốc diệt chuột, băng phiến và gói cá bạc

4. GIÀY
Quá nhiều cha mẹ thú cưng học theo cách khó khăn mà con chó con của bạn không có ý định biến đôi giày da Ý tinh tế của bạn thành đồ chơi nhai mới nhất của chúng. Bị lôi cuốn bởi mùi hương của bạn, con chó con của bạn nhìn thấy giày, vớ và dép của bạn như một thứ gì đó để nhai. Kết hợp điều đó với sự kiên định, dẻo dai của chúng, giày dép của bạn đủ để khiến bất kỳ chú cún nào ngất ngây.

5. QUẦN ÁO
Đồ giặt bẩn, với con chó con của bạn, là một đống mùi thơm của sự hoàn hảo nhai từ quan điểm con chó con của bạn. Ngoài việc không muốn lỗ nhai trong quần áo của bạn, nó cũng có thể tốt để giữ cho những vật bất ly thân của bạn không xuất hiện bất ngờ trong phòng khách của bạn, sau khi con chó con của bạn quyết định kéo chúng ra khỏi phòng giặt ủi. Một vật dụng phổ biến cho chó con ăn phải là nylons, có thể gây tắc nghẽn đường ruột nếu chó con của bạn có thể vượt qua chúng.

6. ĐỒ CHƠI KIDS
Đôi khi, chúng tôi rất khó để nói với trẻ em về đồ chơi của chó và chó, vì vậy hãy tưởng tượng nó sẽ khó như thế nào đối với con chó con của bạn. Những mảnh nhỏ như Legos có khả năng bị nhai thành bit, hoặc tệ hơn là bị nuốt. Đồ chơi mềm, như búp bê hoặc động vật sang trọng, rất phù hợp để ôm ấp, nhưng chúng cũng có khả năng bị nhấm nháp và nhai. Nhai đồ chơi rất quan trọng cho quá trình mọc răng và chúng làm giảm căng thẳng, vì vậy hãy chắc chắn để có được con chó con của bạn một số đồ chơi của riêng chúng.

7. MẠCH ĐIỆN
Rõ ràng nguy hiểm, dây điện cung cấp một sự nhất quán đáng yêu, nhai cho con chó mọc răng của bạn. Không chỉ con chó con của bạn có thể bị giết hoặc bị thương nặng do điện giật, một sợi dây phơi có thể gây ra hỏa hoạn. Để an toàn, hãy để dây điện của bạn ngoài tầm với hoặc che đậy. Tại đây, một danh sách kiểm tra an toàn phòng chống cháy nổ cho thú cưng của bạn.

8. CÂY TRONG NHÀ
Cây trồng trong nhà là một sự tò mò mà bạn không muốn chó con khám phá do khả năng gây ra sự lộn xộn bẩn thỉu, sự phá hủy của cây và khả năng con chó con của bạn có thể nhai lá cây có độc. Dưới đây là danh sách các loại cây phổ biến trong nhà và có thể gây hại cho vật nuôi. Yêu cầu bác sĩ thú y của bạn cho một danh sách đầy đủ các loại cây có độc cho con chó của bạn, và giữ cho những cây này ra khỏi nhà để được an toàn.

Bằng cách giữ những đồ vật này ngoài tầm với của chú chó con, bạn sẽ giúp chú chó con (và đồ đạc của bạn) an toàn và âm thanh.

Đóng góp ý kiến