7 BƯỚC ĐỂ ĐÀO TẠO . Huấn luyện thú cưng đúng cách.

7 BƯỚC ĐỂ ĐÀO TẠO . Huấn luyện thú cưng đúng cách.

  19/04/2019

  Lâm Nhựt Minh

Khi có một con chó con mới, có rất nhiều hứng thú trong nhà và nó gần giống như có một đứa trẻ hoàn toàn mới. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là chó con của chúng tôi không phải là trẻ sơ sinh, mà là chó và điều quan trọng là bắt đầu rèn luyện sự vâng lời từ ngày đầu tiên. Dưới đây là một vài bước để giúp bạn và con chó con mới của bạn bắt đầu.
Có thể dễ dàng quên rằng bên dưới tất cả sự mờ nhạt và dễ thương của chú chó con mới của bạn là một động vật xã hội đang tìm kiếm sự hướng dẫn. Từ lúc con chó của bạn về nhà, chúng đang theo dõi từng bước di chuyển của bạn và tìm kiếm từng từ của bạn, tìm kiếm tín hiệu về cách cư xử và điều hướng thế giới mới xung quanh chúng. Nếu không được cung cấp hướng dẫn từ đầu, chó con có khả năng tự bảo vệ và làm theo bản năng động vật của chúng, điều này có thể dẫn đến một số hành vi nghiêm trọng và phá hoại.

Tin tốt là đào tạo một con chó con là có thể, và bạn có thể bắt đầu thực hiện nó ngay bây giờ! Ở đây chúng tôi sẽ cung cấp một số lời khuyên về cách tiếp cận huấn luyện sự vâng lời của chó con để bạn có thể giúp con chó của bạn phát triển thành một thành viên hạnh phúc và lịch sự trong gia đình.

TIP # 1: CHUẨN BỊ
Huấn luyện một con chó con là một công việc khó khăn, và nó thậm chí còn khó hơn nếu bạn không chuẩn bị. Trước khi bắt đầu huấn luyện với một chú chó con mới, bạn cần hiểu cách thức hoạt động của chú chó con và điều chỉnh tính cách của bạn.

Nếu bạn thấy rằng con chó con mới của bạn nhút nhát, những mệnh lệnh mạnh mẽ chỉ có thể khiến bạn thân mới của bạn lo lắng hơn. Nếu con chó con mới của bạn siêu tự tin, một thái độ thoải mái có thể không nhận được nhiều sự tôn trọng. Xem con chó con của bạn, đánh giá tính cách của chúng, và sau đó tìm ra loại huấn luyện viên bạn cần trở thành. Mỗi con chó là khác nhau, và trong khi một số quy tắc chung có thể được áp dụng cho tất cả các con chó, giai điệu huấn luyện sẽ được xác định bởi tính cách độc đáo của con chó con của bạn.

TIP # 2: LÀM NGƯỜI DẪN DẮT
Chó là động vật sống theo tự nhiên, và chúng cần có người dẫn dắt. Nếu bạn không bước lên và đảm nhận vai trò dẫn dắt, rất có thể chú chó con của bạn sẽ không làm được, và điều này có thể dẫn đến một loạt các vấn đề. Sự thật là con chó của bạn không muốn trở thành người lãnh đạo gói - chúng sẽ thay bạn tự tin và dẫn dắt chúng đi khắp thế giới - vì vậy hãy khẳng định bản thân ngay từ ngày đầu và chú chó con của bạn có thể sẽ rơi đúng đường.

Để trở thành một nhà lãnh đạo , luôn luôn bình tĩnh và tự tin. Đứng thẳng, biết mệnh lệnh của bạn bằng trái tim và chắc chắn rằng con chó của bạn đang tìm kiếm bạn cho tín hiệu, không phải là cách khác.

TIP # 3: THỰC HÀNH TÍCH CỰC, TÍCH CỰC
Chó con thích và thèm sự chú ý, ngay cả khi nó BẮT ĐẦU tiêu cực. Nếu bạn phớt lờ chú cún của mình trong khi chúng đang chơi đùa lặng lẽ nhưng la hét và rượt đuổi khi chúng cắn hoặc sủa, bạn đang huấn luyện chú chó của mình rằng những hành vi xấu gây chú ý và những hành vi tốt không được đáp lại. May mắn thay, đây là một tình huống dễ dàng để đảo ngược. Bắt đầu đào tạo củng cố tích cực bằng cách khen ngợi và đối xử khi con bạn tuân theo mệnh lệnh hoặc cư xử theo cách bạn thích, và hoàn toàn phớt lờ một con chó đang tham gia vào các hành vi không mong muốn (trừ khi con chó gặp nguy hiểm). Đào tạo củng cố tích cực là đặc biệt hiệu quả khi housetraining!

TIP # 4: NGẮN VÀ GỌN
Chó con có khoảng chú ý ngắn và khi con chó của bạn bắt đầu đuổi theo bóng thay vì nghe lệnh của bạn, nó có thể dễ dàng bị nản lòng. Đây là lý do tại sao các buổi đào tạo ngắn và ngọt ngào tốt cho cả bạn và con bạn. Họ thiết lập con chó của bạn để thành công và giúp bạn tránh sự thất vọng (điều này là tốt, bởi vì những cảm xúc tiêu cực có thể có tác động tiêu cực đến đào tạo). Thực hành với con của bạn vài lần một ngày trong vài phút mỗi lần, kiên nhẫn và tận dụng các hoạt động như đi bộ và bữa ăn để nhắc lại các lệnh.

 

TIP # 5: ĐỒNG NHẤT
Tính nhất quán là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc huấn luyện một chú chó con mới. Nếu con của bạn sẽ lớn lên trong một gia đình có nhiều người, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng tất cả mọi người đều ở trên cùng một trang khi nói đến giai điệu huấn luyện, ranh giới của con chó và từ và tín hiệu tay chính xác cho các lệnh như ở chỗ ngồi của người Hồi giáo Nếu không, bạn có thể kết thúc với một đứa trẻ bối rối, người có thể nói đúng từ sai.

TIP # 6: XÃ HỘI ĐỘNG VẬT , XÃ HỘI CỦA BẠN
Xã hội hóa con chó con của bạn sớm dạy chúng rằng những người mới, động vật mới và môi trường mới không có gì phải sợ. Chó con xã hội hóa thường phát triển thành những con chó ít sợ hãi, ít hung dữ và hạnh phúc hơn vì chúng tự tin và thoải mái trên thế giới. Việc xã hội hóa nên được bắt đầu từ 3 đến 12 tuần tuổi (đảm bảo con bạn đã tiêm phòng!) Và có thể bao gồm mọi thứ từ các chuyến thăm với người mới và động vật trong nhà của bạn, các chuyến đi đến  bác sĩ thú y, cửa hàng thú cưng hoặc nhà của bạn bè và các lớp huấn luyện chó con.

TIP # 7: LỚP ĐÀO TẠO PUPPY
Trong độ tuổi từ 12 đến 15 tuần là thời gian lý tưởng để ghi danh bạn vào lớp huấn luyện chó con. Các lớp học giới thiệu này thường là sự kết hợp giữa đào tạo cơ bản và xã hội hóa. Con bạn sẽ bắt đầu học các lệnh quan trọng

Đóng góp ý kiến