4 Vấn đề chủ yếu trên da Mèo bạn cần quan tâm . Thủ phạm gây hại cho da ?

4 Vấn đề chủ yếu trên da Mèo bạn cần quan tâm . Thủ phạm gây hại cho da ?

  18/04/2019

  Lâm Nhựt Minh

Con mèo của bạn đã gãi thường xuyên hơn gần đây? Mèo bị dị ứng giống như bố mẹ thú cưng, nhưng thay vì hắt hơi liên tục, nó ảnh hưởng đến da của chúng. Tìm hiểu ở đây một số nguyên nhân phổ biến nhất gây dị ứng da ở mèo và những cách bạn có thể giúp anh ấy giảm đau rất cần thiết.
Mèo có thể bị dị ứng với nhiều thứ giống như con người. Tuy nhiên, không giống như những người thường có dấu hiệu hô hấp của phản ứng dị ứng, mèo có nhiều khả năng gặp vấn đề với da của chúng. Dị ứng ảnh hưởng đến da được nhóm lại với nhau dưới viêm da dị ứng rộng.

Các triệu chứng dị ứng da mèo bao gồm gãi quá mức, cắn hoặc liếm để cố gắng làm dịu cơn ngứa và viêm liên quan đến phản ứng dị ứng. Trong nhiều trường hợp, điều này dẫn đến rụng tóc, sưng, tổn thương da và rỉ nước.

Nghe có vẻ khó chịu? Nó là. Và mèo có thể giúp mình khi chúng bị dị ứng - người nuôi thú cưng phải lưu ý các triệu chứng và tìm kiếm sự giúp đỡ. Để giúp con mèo của bạn, bác sĩ thú y của bạn sẽ làm việc với bạn để xác định nguyên nhân gây ra phản ứng dị ứng cho mèo của bạn. Ở đây chúng ta sẽ xem xét 4 nguyên nhân phổ biến nhất gây dị ứng da mèo.

1. BITES FLEA
Bọ chét là loài gây hại khủng khiếp, và trong nhiều trường hợp, chúng là nguyên nhân gây dị ứng da mèo. Phản ứng dị ứng được gây ra bởi phản ứng miễn dịch với nước bọt bọ chét, gây ngứa và kích thích cực độ tại vị trí vết cắn. Trước đó, một vết cắn nhỏ có thể biến thành một mảng lớn của da sưng, bị kích thích, thường đi kèm với rụng tóc và nhiễm vi khuẩn. Để điều trị dị ứng bọ chét, hãy loại bỏ bọ chét trên con mèo của bạn và trong nhà của bạn và bắt đầu kế hoạch phòng ngừa xunh quang nhà bạn.

2. HỆ HÔ HẤP
Các chất gây dị ứng đường hô hấp hay còn gọi là dị ứng dị ứng là những chất được hấp thụ vào cơ thể mèo thông qua việc hít vào phổi. Các chất gây dị ứng hít phải được tìm thấy trong môi trường mèo của bạn, và trong khi một số có thể theo mùa, một số khác có thể ảnh hưởng đến con mèo của bạn quanh năm. Các chất gây dị ứng đường hô hấp thông thường bao gồm: hoa, cỏ dại, phấn hoa, phấn hoa, bụi, nấm mốc, nấm mốc, nước hoa và khói thuốc lá.

Những chất gây dị ứng này có thể gây ngứa trên các bộ phận khác nhau của cơ thể, dẫn đến tổn thương đau và rụng tóc. Khi bác sĩ thú y của bạn đã xác định được nguồn gốc của dị ứng, nên loại bỏ chất gây dị ứng ra khỏi môi trường mèo để ngăn chặn việc hít phải trong tương lai. Trong một số trường hợp, điều trị có thể bao gồm thuốc kháng histamine và steroid để làm giảm các triệu chứng, và tắm bột yến mạch hoặc dầu gội không gây dị ứng có thể được sử dụng để làm dịu da bị kích thích.

3. CHẤT XÚC TÁC
Dị ứng tiếp xúc gây ra phản ứng dị ứng sau khi tiếp xúc vật lý. Chất gây dị ứng tiếp xúc không quá phổ biến ở mèo, nhưng đôi khi chúng xảy ra. Các chất kích thích phổ biến bao gồm: thuốc trị bọ chét, dầu gội, một số loại vải, cao su, nhựa và các sản phẩm làm sạch. Một khi nó đã được xác định, vật phẩm khiến con mèo của bạn bị dị ứng nên được loại bỏ khỏi môi trường của chúng và phản ứng dị ứng rất có thể sẽ giảm đi.

4. THỰC PHẨM
Dị ứng thực phẩm - trong khi tương đối hiếm gặp ở mèo - có thể gây ra các vấn đề về đường tiêu hóa cũng như các vấn đề về da do ngứa. Khi dị ứng thực phẩm xảy ra ở mèo, các thành phần như thịt gà, thịt bò, thịt lợn, cá, đậu nành và lúa mì thường bị đổ lỗi. Bác sĩ thú y của bạn sẽ làm việc với bạn để xác định và điều trị dị ứng thực phẩm. Trong nhiều trường hợp, một con mèo bị dị ứng thực phẩm sẽ cần phải có chế độ ăn kiêng tự chế hoặc một loại thực phẩm được bác sĩ thú y khuyên dùng.

Đóng góp ý kiến